Cách Livestream Hàng Vạn Người Xem Trên Tiktok

Trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay, livestream trên tiktok đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến. Một buổi livestream các Idol có thể thu hút hàng được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn Users vào phòng live của mình, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội nổi tiếng và phát triển thu nhập cho người sáng tạo nội dung kênh. Hấp dẫn là vậy nhưng không phải ai cũng có thể trở thành Idol livestream thành công. Vậy nên, hôm nay hãy cùng VNI tìm hiểu chi tiết các cách live hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hãy tương tác với các bình luận trong phiên live:

Để giữ chân Users ở lại phòng live của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy tương tác thật nhiều với người hâm mộ bình luận dưới phòng live của bạn. Hãy gọi tên, cám ơn, chúc họ 1 ngày thật vui vẻ, trả lời các bình luận 1 cách vui vẻ, hài hước,… Đây là cách tương tác đơn giản nhất nhưng khá hiệu quả. Khi Users được bạn chú ý, họ sẽ cảm thấy hứng thú và muốn ở lại với bạn lâu hơn.

2. Hãy có phong cách riêng của chính mình:

Giữa hàng ngàn Idol livestream với nội dung tương tự nhau, bạn sẽ trở nên nổi bật hơn nhờ vào phong cách riêng của bản thân mình. Chăm chút đầu tư cho phòng live, diện những bộ đồ thật nổi bật, kể những câu chuyện ngày thường pha chút hài hước,… Users sẽ bị thu hút bởi sự hài hước của bạn.

3. Tận dụng “Khung giờ vàng” trên live:

Thông thường mọi người hay live vào khung giờ 10h – 14h và 20- 22h. Đây được xem như là khung giờ vàng, có tỉ lệ người vào xem cao, hãy tận dụng khung giờ vàng này để thu hút nhiều Users tham gia live của mình nhé. Đối với idol mới, bạn nên live nhiều khung giờ để biết mình phù hợp với khung giờ nào và lấy khung đó làm khung giờ live cố định.

4. Tạo nội dung clip ngắn và cập nhập video mới thường xuyên:

Là 1 Idol live TikTok, ngoài việc xây dựng content khi livestream thì việc đăng tải các video ngắn để thu hút Users cũng là điều quan trọng không kém. Bạn sẽ không thể thu hút người khác truy cập và theo dõi nếu bạn đăng cùng nội dung, chủ đề với nhiều người khác. Bạn nên tạo sự khác biệt và mang tính cá nhân, phong cách của riêng mình.

5. Chia sẻ các đoạn video, proflie của bạn lên các trang mạng xã hội (MXH):

Ngoài trang TikTok, hãy nên chia sẻ các video cũng như các trận PK của bản thân lên các trang MXH khác như facebook, Instagram,… Bạn sẽ nhận lại được nhiều lượt theo dõi nếu bạn chia sẻ profile của mình lên các trang MXH khác, điều này sẽ giúp nhiều người đang theo dõi bạn trên các trang MXH khác cũng biết đến bạn, điều này giúp bạn có thể tăng lượt xem video cũng như lượt theo dõi lên một cách nhanh chóng.

Mong rằng một số mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn định hướng được phong cách live và từ đó đẩy mạnh livestream, phát triển hơn cho phòng live của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *